Thứ Tư, 3 tháng 5, 2017

Khám phá những bữa trưa tại các trường học Hàn Quốc

 Hàn Quốc nổi tiếng với rất nhiều nét đẹp văn hóa khác nhau và ẩm thực đa dạng, phong phú là một trong những yếu tốt hấp dẫn các bạn trẻ có đam mê đi du học Hàn Quốc. Hãy cùng ThangLong OSC khám phá những bữa ăn trưa của các bạn học sinh, sinh viên Hàn Quốc qua bài viết dưới đây nhé!
 Tại trường đại học Hàn Quốc, học sinh và giáo viên cùng ăn trưa với một suất ăn giống nhau, menu đa dạng và thay đổi hàng ngày, đó là những đặc trưng về bữa ăn ở các trường học Hàn Quốc.
 Tại hệ thống các trường công lập ở Hàn Quốc, giáo viên và học sinh đều ăn trưa cùng nhau, vào cùng một thời điểm. Tất cả đều dùng một suất ăn như nhau, đặt trên những chiếc khay giống hệt nhau. Điều này mang đậm tính cộng đồng trong văn hóa Hàn Quốc.


Ghé thăm Jeollanam - địa danh thanh bình nhất xứ Kim Chi
Đi du học Hàn Quốc 2017 cần thủ tục chứng mình tài chính như thế nào?
 Về cơ bản, mỗi suất ăn trưa sẽ bao gồm cơm, canh cùng rất nhiều loại thực phẩm. Thêm vào đó, banchan (các món ăn kèm) rất phổ biến trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Banchan có thể là củ cải muối, kim chi hoặc rau trộn.
 Bữa ăn phổ biến của sinh viên Hàn Quốc gồm có mì, rong biển, dưa chuột, cơm, kim chi, hành tây muối cay và pajeon – thường gọi là bánh kếp, làm từ bột, hải sản, hành tây và các loại rau. Canh kim chi rất cay, ngoài ra súp dubu cũng phổ biến, bao gồm đậu phụ, bí xanh, ớt cay.
 Sinh viên Hàn Quốc rất chăm chỉ. Thông thường, ngoài việc học cả ngày ở trường, buổi tối sinh viên còn học ở trung tâm. Đa số có lịch trình này hàng ngày. Do đó ở 1 số trường học, nhà ăn của trường phục vụ cả bữa tối. Nhiều học sinh ở trường từ 8h đến 22h mỗi ngày. Mì đen là một trong những món ăn được phục vụ ở trường học Hàn Quốc.
 Ngoài cơm, các trường học ở Hàn Quốc phục vụ jajangmyeon, món ăn bao gồm sợi mì và nước tương đen. Đôi khi, bữa trưa có hoa quả, thường là dưa hấu hoặc kiwi. Bữa ăn với cơm chiên và súp trứng giúp đỡ ngấy hơn.
 Cũng có khi bữa ăn ở trường Hàn Quốc có một chút phong vị ẩm thực phương Tây với khoai tây, mì ống, bánh mì nướng kiểu Pháp, salad, pho mát. Tuy nhiên, trong một khay thức ăn không thể nào thiếu các món chính mang đặc trưng văn hóa Hàn Quốc.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét