Lẩu chiên Sinseollo
Kim chi - biểu tượng văn hóa ẩm thực Hàn Quốc
Đây được coi là món ăn Hoàng Gia và có xuất xứ lâu đời từ Trung Hoa, sau thời gian dài món ăn này đã được du nhập đến Hàn Quốc. Nhiều thành phần trong lẩu chiên được rán trước khi sắp xếp vào nồi lẩu. Nguyên liệu chính là thịt bò, cá, trứng rán cùng nhiều loại rau củ như cà rốt, cần… Đầu bếp khéo léo sắp xếp khiến nồi lẩu trông đẹp và ngon mắt.
Lẩu thịt bò Sogogi jeongol
Món lẩu này cũng khá quen thuộc và gần giống với người Hà Nội nhưng được hội tụ thêm một số thành phần khác như cá cơm, tảo biển...đặc trưng trong nền văn hóa Hàn Quốc
Lẩu bạch tuộc Nakji jeongol
Món lẩu này khá đậm đà và cay với nhiều loại gia vị khác nhau nhất là hạt tiêu cay nóng. Gia vị chính trong món lẩu này là bạch tuộc nhỏ, tôm.
Lẩu đậu phụ Dubu jeongol
Các bạn đừng nghĩ món lẩu này nhạt nhẽo như tên gọi của nó nhé. Trong nồi lẩu vẫn có chút thịt bò, nấm và nước dùng rất ngon ngọt. Những miếng đậu được rán rồi kẹp thịt, buộc sợi hành đã chần qua, trông thật đẹp mắt.
Lẩu hải sản Haemul jeongol
Ngoài thành phần chính từ các loại hải sản thì kim chi cay cay không thể thiếu trong nồi lẩu chính là các món ăn đủ các loại cua, tôm, mực đầy ăm ắp thật là ngon mắt nhỉ.
Xem thêm >> 1000 won bằng bao nhiêu tiền việt
0 nhận xét:
Đăng nhận xét